Thế Giới
Nga - Trung bỏ USD trong giao dịch thương mại
Email | Bản để in | [ngày 25/11/2010]      Chia sẻ:         
Tại St. Petersburg, Thủ tướng Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo cùng tuyên bố không dùng USD mà dùng nhân dân tệ và rup trong giao dịch thương mại giữa hai nước - Nhật Báo Trung Quốc ngày 24/11 cho biết.

Nga - Trung Quốc sẽ bỏ USD trong trao đổi thương mại hai chiều. Giới chuyên gia Trung Quốc và Nga cho rằng quyết định trên không chỉ thách thức đồng USD mà còn bảo vệ nền kinh tế nội địa của Bắc Kinh và Matxcơva.

 

Việc ngừng sử dụng đồng USD trong thanh toán giữa Nga và Trung Quốc ảnh hưởng rất lớn đến giới doanh nghiệp và các khoản thu nhập cũng như tiết kiệm của người dân ở hai nước.


Nguồn TTO
 


>> Tin khác 
TTP ERP NhungHuou Doha NinhVan SH TTP

Copyright 2010 - 2012 ThegioiCEO.Com ,Thuộc PMV Corp, Tòa Nhà SBI , Công Viên PM Quang Trung, Quận 12, HCM.
Website thông tin dịch vụ trực tuyến. Giấy phép số 213/GP-BC do Bộ Văn Hóa Thông Tin cấp ngày 29-05-2007