Xuất Nhập Khẩu
Sắp vận hành hệ thống cảnh báo chống bán phá giá
Email | Bản để in | [ngày 10/06/2010]      Chia sẻ:         
Hàng xuất khẩu Việt Nam có nguy cơ bị kiện CBPG ngày càng tăng
Nhằm giúp doanh nghiệp xuất khẩu tránh được nguy cơ bị kiện, Cục Quản lý cạnh tranh Bộ Công thương cho biết: Trong tháng 6 hoặc tháng 7 tới, hệ thống cảnh báo sớm các vụ kiện chống bán phá giá sẽ được vận hành.
Hệ  thống này sẽ tạo lập cơ chế giám sát và cảnh báo tại các thị trường thương mại quan trọng của Việt Nam như: Mỹ, EU... để phục vụ cho công tác theo dõi thị trường, dự báo những thay đổi trong hệ thống pháp luật, thể chế chống bán phá giá của nước đó.
 
Trên cơ sở này, các dữ kiện sẽ đưa ra những dự báo về nguy cơ xấu mà hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam sẽ phải đối mặt. Hệ thống này sẽ áp dụng với các thị trường xuất khẩu lớn như Mỹ, châu Âu, trên 5 nhóm hàng quan trọng nhất gồm hơn 300 mã hàng.
 
Việc xây dựng hệ thống cảnh báo sớm các vụ kiện chống bán phá giá đối với hàng xuất khẩu của Việt Nam sẽ giúp cho các doanh nghiệp phòng tránh các vụ kiện có thể xảy ra đồng thời giảm thiểu thiệt hại do các vụ kiện này mang lại.
 
Các doanh nghiệp khi truy cập hệ thống sẽ biết được thị phần của mình, nguy cơ bị kiện chống bán phá giá. Mức độ nguy cơ bị kiện cao hay thấp sẽ tương ứng với đèn chỉ báo xanh, vàng và đỏ. 
T.Hiền

 


>> Tin khác 
TTP ERP NhungHuou Doha NinhVan SHTTP

Copyright 2010 - 2012 ThegioiCEO.Com ,Thuộc PMV Corp, Tòa Nhà SBI , Công Viên PM Quang Trung, Quận 12, HCM.
Website thông tin dịch vụ trực tuyến. Giấy phép số 213/GP-BC do Bộ Văn Hóa Thông Tin cấp ngày 29-05-2007