CEO
Online 24 | Hướng dẫn | Đăng nhập  
Doanh nghiệp cần biết
Email | Bản để in | [ngày 21/10/2017]      Chia sẻ:           
Ra mắt mạng lưới kết nối, hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam
Hôm nay 21/10/2017 tại TP.HCM, Mạng lưới kết nối, hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừaViệt Nam (viết tắt là SME Việt Nam Network) được ra đời dựa trên sự chỉ đạo của Trung tâm phát triển doanh nhân Việt Nam - Trung ương Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam nhằm tạo sự liên kết giúp các doanh nghiệp có cơ hội xúc tiến giao thương, hợp tác với các tổ chức doanh nghiệp trong và ngoài nước, đặc biệt là các chính sách hỗ trợ về vốn của các Ngân hàng, tổ chức tài chính là đối tác của Mạng lưới.

Ông Nguyễn Tuấn Khởi, Giám đốc điều hành SME Việt Nam Network, cho biết việc ra mắt mạng lưới sẽ là một “cuộc cách mạng thực sự” nhằm gắn kết và thúc đẩy vai trò của các doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Việt Nam. Có một điểm khác biệt rất lớn mà SME Việt Nam Network mang lại cho các SME là tư duy và cách quản trị doanh nghiệp trong thời đại số 4.0.

Doanh nghiệp SME tham gia mạng lưới sẽ được cập nhật đầy đủ thông tin, dữ liệu và cơ hội giao thương tại trang tin chính thức của mạng lưới và nền tảng App SME trên điện thoại thông minh. Các chính sách hỗ trợ của Nhà nước, quốc tế và các đối tác từ đào tạo, hỗ trợ tài chính đều được cập nhật một cách nhanh và hiệu quả nhất, tạo nên một hệ sinh thái khép kín nhằm phát huy tối đa lợi thế của các doanh nghiệp vừa và nhỏ. 

Bên cạnh đó, doanh nghiệp sẽ có cơ hội giao thương chéo sản phẩm, dịch vụ giữa các thành viên, đến từ các tỉnh thành trong cả nước và quốc tế. Việc đào tạo nâng cao năng lực quản trị hình ảnh doanh nghiệp, đổi mới sáng tạo sản phẩm dịch vụ cũng sẽ được chú trọng. Đặc biệt doanh nghiệp nhỏ và vừa thường thiếu tài sản thế chấp để vay vốn mở rộng phát triển kinh doanh nên thường phải vay vốn với chi phí lãi vay cao, thậm chí rất cao. SME Việt nam với sự hỗ trợ tích cực từ các đối tác đến từ Phòng thương mại Việt Nam tại Singapore và Ngân hàng UOB đến từ Singapore, các doanh nghiệp vừa và nhỏ của mạng lưới sẽ được học hỏi giao lưu và hỗ trợ vốn vay với một chính sách đặc biệt.

Theo thống kê, cả nước hiện đang có khoảng hơn 600.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa  chiếm 97,5% tổng số doanh nghiệp đang hoạt động, đóng góp khoảng 40% GDP mỗi năm và thu hút 51% lực lượng lao động trên cả nước. nhằm tạo động lực quan trọng thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 35 về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến năm 2020 với mục tiêu là có 1 triệu doanh nghiệp hoạt động hiệu quả.

SME Việt Nam mang đến những giá trị thiết thực cho cộng đồng Doanh nghiệp nhỏ và vừa ở Việt Nam, kết nối, hỗ trợ và giúp các doanh nghiệp phát triển thịnh vượng và bền vững.

 


Copyright 2016 - 2018 ThegioiCEO.Com ,Thuộc PMV Corp, Tòa Nhà SBI , Công Viên PM Quang Trung, Quận 12, HCM.
Website thông tin dịch vụ trực tuyến. Giấy phép số 213/GP-BC do Bộ Văn Hóa Thông Tin cấp ngày 29-05-2007