thegioiceo.com
Online 14 | Đăng nhập
Gặp "Người đàn bà thép" muốn đưa Vietnamobile lên vị trí thứ 3
11-04-2012  6569
Là người lãnh đạo nữ duy nhất nắm quyền điều hành một mạng di động tại Việt Nam, bà Elizabete Fong đã đưa mạng Vietnamobile lên vị trí thứ 4 trên thị trường di động chỉ sau 3 năm cung cấp dịch vụ. Không dừng ở đó, "Người đàn bà thép" này muốn đưa Vietnamobile lên vị trí thứ 3 tại thị trường này.

Sau 3 năm cung cấp dịch vụ, Vietnamobile đã trở thành nhà mạng thứ 4 tại Việt Nam về thị phần. Như thế đã đạt được những mục tiêu mà Hanoi Telecom và Hutchison đặt ra chưa? Bà có thể chia sẻ những kết quả nổi bật của Vietnamobile sau 3 năm?

Hiện tại, Vietnamobile đứng thứ 4 về thị phần và số lượng thuê bao không ngừng tăng lên mỗi ngày, đó cũng chính là mục tiêu mà chúng tôi đặt ra ban đầu. Hơn nữa, chúng tôi rất vui mừng vì chất lượng mạng Vietnamobile sau 2 năm kiểm tra liên tiếp bởi Bộ TT&TT đều cho kết quả rất cao. Nâng cấp thành công 3G sau hơn 2 năm hoạt động với tốc độ nhanh nhất hiện nay lên tới 21,6 Mbps cũng là một thành tựu lớn của Vietnamobile, mở ra tiền đề quan trọng để chúng tôi đưa dịch vụ của mình lên một tầm cao mới và thực hiện mục tiêu tối ưu hiệu suất mạng. Tuy vậy, Vietnamobile sẽ không dừng lại mà chúng tôi tiếp tục đặt ra mục tiêu mới cho mốc sau 3 năm.

Điều gì đã làm nên thành công của Vietnamobile trong 3 năm qua - một thời kỳ được cho là đã bão hòa của thị trường di động?

Tôi cho rằng, sau 3 năm gia nhập thị trường viễn thông, thành công của Vietnamobile chính là đã có được sự tin yêu của hàng triệu người sử dụng vì chiến lược của chúng tôi luôn đặt khách hàng làm trung tâm của mọi sự sáng tạo. Bên cạnh đó phải kể đến đóng góp không nhỏ của tập thể đội ngũ nhân viên Vietnamobile bởi sự tận tâm, chuyên nghiệp cũng như tinh thần đoàn kết của họ.

Cũng phải nói thêm rằng, ở Vietnamobile, chúng tôi may mắn có được sự kết hợp giữa kinh nghiệm quốc tế của mạng hàng đầu châu Á Hutchinson cùng kinh nghiệm địa phương của Hanoi Telecom, đã tạo ra sự khác biệt trong cách tiếp cận thị trường và tôi tin rằng đó là yếu tố không nhỏ góp phần tạo dựng nên vị thế của Vietnamobile ngày hôm nay.

Bà có tin rằng những kết quả đạt được sau 3 năm đủ để khẳng định Vietnamobile có thể đứng vững trên thị trường di động Việt Nam nếu xảy ra những "cơn bão" cạnh tranh và sáp nhập hay không?

Với một vị thế vững chắc hiện tại cùng tầm nhìn chiến lược phát triển trong tương lai, Vietnamobile hoàn toàn tự tin, đứng độc lập trên thị trường để phục vụ cộng đồng khách hàng đang không ngừng tăng lên. Tôi tin rằng với chất lượng mạng vượt trội, cùng một giải pháp di động thông minh đáp ứng mọi nhu cầu cao nhất của khách hàng với chi phí hợp lý theo phương châm "di động cho mọi người", chắc chắn Vietnamobile đã và sẽ tạo dựng một vị thế vững chắc trong cộng đồng người sử dụng di động trên thị trường.

 

IMG_5421.jpg
Bà Elizabete Fong (bên trái) và ông Phạm Ngọc Lãng, Chủ tịch HĐQT của Hanoi Telecom tại lễ mừng sinh nhật 3 năm mạng Vietnamobile.

Một mạng di động mới thường bị khó khăn về xây dựng hạ tầng và hạn chế vùng phủ sóng. Xin bà cho biết vùng phủ sóng của Vietnamobile hiện nay ra sao và có đặt ra mục tiêu gì về vùng phủ sóng cho năm tới hay không?

Thú thực là Vietnamobile đã phải trải qua khá nhiều khó khăn trong suốt quá trình xây dựng mạng lưới. Mặc dù, các trạm phát sóng của chúng tôi có sóng điện từ đáp ứng tiêu chuẩn an toàn của cả Việt Nam và quốc tế nhưng một số người dân không hiểu rõ nên đã gây khó khăn trong việc xây dựng trạm.

Với kinh nghiệm vận hành mạng di động hơn 30 năm của đối tác đầu tư Hutchinson rất thành công tại các thị trường Anh, Ý, Đan Mạch, Hồng Kông, Indonesia, Australia... chúng tôi hiểu rằng mạng lưới là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định sự thành công của một mạng di động. Thực tế, năm 2009 khi Vietnamobile bắt đầu vận hành, chúng tôi đã phủ sóng khoảng 80% cả nước. Với sự hỗ trợ tích cực từ đối tác địa phương là Hanoi Telecom, tới nay sóng Vietnamobile đã bao phủ 63 tỉnh thành trên toàn quốc. Chắc chắn rằng chúng tôi sẽ không dừng lại ở đây mà tiếp tục mở rộng để thỏa mãn tối đa nhu cầu của khách hàng.

Gần đây, Vietnamobile có những thay đổi chiến lược nhắm nhiều hơn đến đối tượng khách hàng văn phòng. Những mục tiêu đặt ra có được như mong muốn hay không, thưa bà?

Khi đã phát triển đến một giai đoạn nhất định thì việc hướng tới đối tượng khách hàng văn phòng, tức là đối tượng khách hàng chi tiêu nhiều hơn nhưng với yêu cầu cao hơn cũng nằm trong kế hoạch phát triển của Vietnamobile. Có thể nói, Vietnamobile đang cung cấp một giải pháp di động tổng hợp dành cho giới văn phòng khá cạnh tranh. Về nhu cầu thoại, Vietnamobile có gói cước V-Biz tiết kiệm tới 14 lần so với chi phí thông thường. Về dữ liệu - nhu cầu quan trọng của giới văn phòng, tôi tin rằng với tốc độ 3G nhanh nhất tại Việt Nam hiện nay sẽ thỏa mãn các yêu cầu cao nhất của nhóm khách hàng này.

Đặc biệt, Vietnamobile đang cung cấp gói cước quốc tế VB 600 với mức giá thấp nhất gọi được 600 phút đến 20 nước và vùng lãnh thổ. Các dịch vụ chuyển vùng quốc tế và nhắn tin quốc tế của Vietnamobile cũng tương đối cạnh tranh. Kết quả ban đầu cho thấy, lượng khách hàng là nhóm người làm việc tại công sở đang tăng lên khá nhanh bên cạnh những nhóm khách hàng truyền thống là giới trẻ và dân địa phương. Chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển dịch vụ và tấn công mạnh hơn vào nhóm khách hàng này trong thời gian tới.

Sau 3 năm "chinh chiến" tại Việt Nam, điều gì khiến bà thích thú nhất và lo ngại nhất ở thị trường di động này?

Ở một thị trường di động cạnh tranh khốc liệt như Việt Nam, để trụ lại và thành công là cả một chặng đường nỗ lực, sáng tạo không ngừng nghỉ. Mỗi một ngày ở Vietnamobile là một ngày "chinh chiến" để sáng tạo ra các sản phẩm, dịch vụ, nâng cao chất lượng chăm sóc khách hàng và chất lượng mạng nhằm chiếm được trái tim khách hàng. Văn hóa Hutchinson cũng rèn giũa cho chúng tôi tham vọng phải thành công trong kinh doanh. Chính sự không ngừng vận động và tham vọng chinh phục những đỉnh cao mới là động lực khiến đội ngũ Vietnamobile luôn tràn đầy nhiệt huyết, sự sáng tạo và ý chí sắt đá.

Tuy vậy, trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt như thế này, là nhà mạng mới, chúng tôi cũng gặp một số khó khăn nhất định. Chẳng hạn như chi phí kết nối giữa nhà mạng chi phối thị trường và các nhà mạng không chi phối chỉ có 10% sự khác biệt, trong khi đó ở các thị trường quốc tế khác thấp nhất là 30% bởi chi phí vận hành đã được khấu hao sau nhiều năm hoạt động. Nhưng tôi có thể chân thành chia sẻ rằng, sự điều phối hợp lý và kịp thời từ phía cơ quan chủ quản đã tạo ra một môi trường cạnh tranh lành mạnh, tạo điều kiện cho các mạng mới như Vietnamobile có cơ hội phát triển.

Xin bà cho biết Vietnamobile có những mục tiêu gì cho năm tới?

Mục tiêu của chúng tôi là trở thành nhà mạng đứng vị trí thứ 3 trên thị trường viễn thông di động Việt Nam. Vietnamobile cam kết sẽ không ngừng nâng cao chất lượng, đưa ra nhiều gói cước ưu đãi, tiết kiệm cũng như mở rộng vùng phủ sóng 3G tốc độ cao để mang lại nhiều lợi ích hơn nữa cho khách hàng.

Xin cảm ơn bà!

Thái Khang


Bạn hãy click thích trang này trên facebook để cập nhật nhanh thông tin về những bài viết hay và hữu ích.

Thế giới CEO © 2024 PMV Corp, Tel:028.37156156, Tòa Nhà SBI, Công Viên Phần Mềm Quang Trung, Quận 12, TP.HCM, Việt Nam

Liên kết: Xem quảng cáo | Data Center | Mua Tên Miền | Mua Hosting | Xem Bản Đồ | Lịch khai giảng | TourBalo | Thế giới CEO | Ẩm Thực VIP | Vào học | Ảnh Plus