thegioiceo.com
Online 167 | Đăng nhập
5 cách trị bệnh ghen hoang tưởng của vợ
06-10-2016  2352
Người ta thường nói rằng ghen tuông cũng là một nghệ thuật để giữ gìn và xây dựng hạnh phúc gia đình, một chút hờn dỗi, một chút ghen đáng yêu của chị em phụ nữ sẽ khiến cánh đàn ông ý thức được vị trí, vai trò, trách nhiệm của mình trong gia đình

Nhưng thực tế có nhiều chị em phụ nữ lại suốt ngày ghen bóng ghen gió với những nguyên nhân hoàn toàn do họ …. Tưởng tưởng ra khiến các ông chồng vô cùng mệt mỏi mỗi khi trở về nhà phả đối mặt với sự tra khảo của vợ, chính vì vậy, giadinh9.com sẽ tư vấn cho các bạn 5 cách trị bệnh ghen hoang tưởng của vợ như sau.

Duy trì nếp sinh hoạt, những thói quen tốt của hai vợ chồng
 
Có nhiều cặp vợ chồng do vợ hay ghen tuông bóng gió làm người chồng không có cảm giác muốn về nhà, mỗi ngày sau giờ tan sở lại hẹn hò bạn bè la cà hết quán này đến quán khác và hy vọng khi về nhà … vợ đã ngủ. Nếu làm như thế thì chính bạn đã góp phần đẩy hôn nhân của mình đến bên bờ vực đấy, đó là chưa kể đến những khi bạn khủng hoảng tinh thần như thế sẽ rất dễ bị rơi vào trạng thái “ghen giả hóa thật” đấy nhé.
 
Do đó, để duy trì và giữ vững hạnh phúc gia đình tốt nhất bạn nên kiềm chế và vẫn duy trì nếp sinh hoạt, những thói quen tốt của 2 vợ chồng như ôm hôn nhau khi ngủ, đọc sách cho nhau nghe, đi ăn cùng nhau ở những nơi có khung cảnh lãng mạn,… hãy cứ quan tâm, yêu chiều cô ấy như không có chuyện gì xảy ra, thậm chí còn phải nhiệt tình hơn, thể hiện sự chân thành nhiều hơn, sự giận dỗi trẻ con sẽ biến mất ngay mà thay vào đó nàng sẽ cảm động trước tình cảm mà bạn dành cho nàng để rồi biết mình đã sai khi ghen tuông quá đáng trong khi chồng mình đáng yêu và tuyệt vời như thế.
 
Im lặng là vàng
 
Câu nói này có lẽ sẽ trở nên đúng hơn bao giờ hết vào lúc này. Trong lúc ghen tuông bóng gió không có chứng cứ như thế, cô ấy chỉ chờ bạn có mọt câu nói, một hành động vô tình sơ hở mà làm to chuyện. Bạn càng giải thích, càng thanh minh, càng rối thêm, càng lớn chuyện hơn.
 
Lúc ấy, bạn hãy im lặng và khẳng định chắc chắn là “không có chuyện gì hết”. Nếu bà xã chịu buông xuôi, không tra khảo nữa, bạn hãy thể hiện thái độ bìn thường, chớ nên dỗ dành gì hết cô ấy sẽ nghĩ bạn có lỗi và muốn chuộc lỗi thì mọi chuyện lại “quay về vạch xuất phát” đấy nhé.
 
Tạo cơ hội để cô ấy hiểu về công việc và các mối quan hệ của bạn
 
Lý do khiến cô ấy hay ghen bóng ghen gió bạn là vì cô ấy chẳng hiểu gì về các mối quan hệ, công việc và cách sử dụng thời gian của bạn khi ra khỏi nhà và không có cô ấy bên cạnh.
 
Chính vì vậy, hãy tạo điều kiện để cô ấy hiểu, càng cụ thể, càng tường tân thì căn bệnh hay ghen của cô ấy sẽ được điều trị tận gốc nhé:
 
– Hãy cho cô ấy biết lịch làm việc, giao tiếp, gặp gỡ khách hàng hay các mối quan hệ khác trong ngày, trong tuần bằng cách nhờ cô ấy “lưu lại” những cuộc gặp gỡ, những công việc bạn cần làm trong 1 tuần tới và nhắc bạn vì bạn “lu bu công việc quá nên lỡ không nhớ ra”, đảm bảo cô ấy sẽ thích thú với vai trò nội tướng của mình khi được chồng tin tưởng và tôn trọng đồng thời nàng cũng thông qua đó hiểu và tin bạn hơn;
 
– Nếu có thể, hãy dẫn cô ấy đến những buổi họp mặt bạn bè hay những buổi liên hoan, tiệc tùng ở cơ quan, hãnh diện giới thiệu cô ấy với mọi người, đồng thời giới thiệu bạn bè của bạn, đặc biệt nhấn mạnh cho cô ấy hiểu mối quan hệ của bạn với một số đồng nghiệp, khách hàng nữ nhé. Đảm bảo nàng sẽ tin tưởng bạn nhiều hơn đấy;
 
– Mỗi khi có khách hàng mới, hay các mối quan hệ mới, bạn nên  kể cho cô ấy nghe, mục đích là để cô ấy biết và có điều kiện gặp gỡ những người nữ mà bạnthường tiếp xúc để cô ấy khỏi thắc mắc và ghen tuông không đúng;
 
– Thỉnh thoảng hãy để cô ấy đến văn phòng làm viêc của bạn và cho cô ấy “chiêm ngưỡng” ảnh của cô ấy và các con được đặt ở vị trí trang trọng mà ai cũng có thể nhìn thấy, hiệu quả lắm nhé;
 
– Đôi lúc, hãy thể hiện cho cô ấy biết với bạn, nàng”là một, một thôi và duy nhất” không ai có thể thay thế được như khen ngợi sự khéo léo của cô ấy, rồi nói cho cô ấy hiểu “gái có công chồng chẳng phụ” nhé, dần dần cô ấy sẽ có một niềm tin tuyệt đối vào bạn đấy.
 
Nếu cần thiết, hãy giả vờ ghen ngược
 
Đôi khi, bạn cũng nên tỏ ra giận dữ với vợ về những mối quan hệ của cô ấy, cứ mỗi lần cô ấy gặp gỡ hay trò chuyện với một người đàn ông khác mà bạn biết mười mươi là họ chẳng bao giờ có tình ý gì, bạn cứ làm bộ bực dọc, làm như thế cô ấy sẽ cảm thấy bạn yêu cô ấy, coi trọng cô ấy vì có yêu mới có ghen mà. Đồng thời cũng là lời nhắc khéo cô ấy về sự mệt mỏi của bạn khi cô ấy ghen tuông không đúng.
 
Hãy làm diễn viên một chút
 
Đôi khi để vợ tin tưởng và yêu bạn hơn, bạn cũng cần một chút nghệ thuật. Khi bạn bè gọi điện đến, sau khi đầu dây bên kia cúp máy bạn có thể tự “độc thoại” rằng “tớ không đi được đâu, cuối tuần này tớ muốn hẹn hò với bà xã”, hay “bữa khác nhé, tớ muốn ở nhà với vợ chứ vợ tớ ở nhà một mình buồn lắm”, bạn cũng có thể tự bấm máy lên, tự nói nhưng cốt sao để cô ấy nghe thấy là được, liệu pháp này mưa dầm thấm lâu cực hiệu quả đấy.
 
Trên đây là 5 cách trị bệnh ghen hoang tưởng của vợ rất đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả đấy nhé, các bạn nên tham khảo để “tùy cơ ứng biến” vào hoàn cảnh của mình sao cho phù hợp. Việc giữ gìn hạnh phúc gia đình phải là sự vun đắp, xây dựng từ cả hai phía nhưng đôi lúc vai trò của người chồng cũng rất quan trọng, đặc biệt là khi vợ có chứng hay ghen hoang tưởng như thế đấy. Chúc bạn áp dụng thành công và luôn biết cách giữ vững hạnh phúc gia đình nhé.

Bạn hãy click thích trang này trên facebook để cập nhật nhanh thông tin về những bài viết hay và hữu ích.

Thế giới CEO © 2024 PMV Corp, Tel:028.37156156, Tòa Nhà SBI, Công Viên Phần Mềm Quang Trung, Quận 12, TP.HCM, Việt Nam

Liên kết: Xem quảng cáo | Data Center | Mua Tên Miền | Mua Hosting | Xem Bản Đồ | Lịch khai giảng | TourBalo | Thế giới CEO | Ẩm Thực VIP | Vào học | Ảnh Plus