thegioiceo.com
Online 144 | Đăng nhập
6 nguyên tắc giúp bạn tối ưu năng suất làm việc hàng ngày
22-09-2018  1474
Bạn hãy thử áp dụng 6 cách tối ưu năng suất làm việc bên dưới đây để nâng cao hiệu quả công việc hàng ngày.

#1. Khởi đầu ngày mới theo lịch trình cố định

Sự nhất quán và các thói quen tốt là hữu ích để bạn chủ động bắt đầu một ngày mới. Trong vô số những thứ ngổn ngang, bạn sẽ tìm thấy một danh sách các việc cần làm và sắp xếp chúng thật khoa học.

Hiểu một cách đơn giản thì trước khi đi ngủ, bạn cần lập một danh sách các việc quan trọng cần làm vào ngày hôm hôm sau, không cần thiết phải chi tiết tới từng phút nhưng ít nhất phải có một vài việc “nhất định phải làm“, nếu không bạn có khả năng sẽ quên béng nó đi cho đến khi “hậu quả” của nó xuất hiện. Một vài cái hay quên điển hình như đóng hóa hơn điện, nước, internet, đến khi thấy giấy báo cắt điện đến thì xác định.

Ngoài ra, tập cho mình những thói quen tốt và cố gắng thực hiện chúng mỗi ngày, bạn sẽ thấy dễ dàng hơn mỗi khi thức dậy, ít nhất là không còn cảm giác vò đầu bứt tai và tự hỏi “bây giờ mình nên làm gì”. Mình từng trải qua việc nó đó rồi và phải thú thật là nó không được tốt lắm.

#2. “Khóa” thời gian cho các nhiệm vụ quan trọng

Bạn cần hiểu sự khác biệt giữa các nhiệm vụ quan trọng và cấp bách. Trong những việc quan trọng thúc đẩy công việc kinh doanh tiến về phía trước, thì những nhiệm vụ cấp bách đóng vai trò “dập lửa” ngay trước mắt.

Bạn sẽ dễ bị thôi thúc muốn lấp đầy ngày làm việc của mình với các nhiệm vụ cấp bách vì chúng có vẻ quan trọng hơn trong thời điểm đó. Tuy nhiên, bạn sẽ không bao giờ có cơ hội sáng tạo và vươn xa hơn nếu như bạn không chịu khám phá các cơ hội mới.

Bạn nên xây dựng theo trình tự, mỗi thời điểm bạn phải tập trung vào một công việc.

Để định hình xem công việc nào quan trọng nhất là gì?, bạn có thể nhìn vào các mục tiêu của mình trong năm nay và hỏi “Nếu làm chuyện gì thì sẽ làm cho mọi việc còn lại dễ dàng hơn hay thậm chí không cần thiết nữa?”.

#3. Tận dụng lịch một cách tối đa

Mặc dù việc lập danh sách những việc phải làm là cần thiết, tuy nhiên bạn cũng có thể làm khác đi một chút. Thay vào đó , bạn có thể liệt kê tất cả các công việc phải làm lên lịch và sử dụng nó để lên kế hoạch hằng ngày.

Lịch sẽ giúp bạn sắp xếp ưu tiên của mình: “Đâu là việc cần hoàn thành trong ngày hôm nay? Có việc nào quan trọng bạn đã bỏ sót? Bạn có thể đặt chúng vào trong lịch trình của mình?”

#4. Biết thời gian trôi qua từng phút chứ không phải từng giờ.

Nói là vậy chứ rất khó đối với tất cả mọi người khi áp dụng và làm việc để quý trọng từng phút, bản thân mình cũng đang rèn luyện nó thật nhiều hơn nữa mỗi ngày. Khi bạn biết chính xác bạn cần phải làm gì và mục đích của việc làm đó có đúng với giá trị cốt lõi của bạn hay không. Khi bạn quý trọng được thời gian thì thành công với bạn chỉ là vấn đề thời gian.

#5. Không bị ám ảnh bởi Facebook

Chúng ta đều biết rằng Facebook có thể gây lãng phí thời gian nhưng dường như không mấy ai làm gì để cải thiện điều đó. Nghiên cứu gần đây cho thấy rằng bình quân chúng ta dành ra 2,5h mỗi ngày để lên Facebook + ngủ 7-8h nữa là mất gần ½ ngày rồi.

Nếu bạn muốn thành công và nhiều tiền thì hãy dừng ngay việc trở thành “nô lệ” của công nghệ đi, và dừng than vãn rằng tôi không đủ thời gian.

#6. Biết tự chăm sóc bản thân

Bạn không thể làm việc hiệu quả nếu như không có sức khỏe.

Thức dậy sớm 5h mỗi sáng và tập thể dục thì tôi đảm bảo bạn năng suất làm việc sẽ cao gấp đôi bình thường so với thói quen ngủ dậy muộn và muốn ngủ tiếp chỉ làm cho bạn cảm thấy mệt mỏi hơn thôi. Hãy tin tôi và thức dậy tập thể dục mỗi sáng lúc 5h.

Bạn có đang áp dụng những cách nào khác để giúp cho một ngày làm việc đạt hiệu quả cao, hãy để lại bình luận bên dưới nhé.


Bạn hãy click thích trang này trên facebook để cập nhật nhanh thông tin về những bài viết hay và hữu ích.

Thế giới CEO © 2022 PMV Corp, Tel:028.37156156, Tòa Nhà SBI, Công Viên Phần Mềm Quang Trung, Quận 12, TP.HCM, Việt Nam

Liên kết: Xem quảng cáo | Data Center | Mua Tên Miền | Mua Hosting | Xem Bản Đồ | Lịch khai giảng | TourBalo | Thế giới CEO | Ẩm Thực VIP | Vào học | Ảnh Plus